มิถุนายน 19, 2021, 04:41:09 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ลุ้นสนุก! 'อิรัก' บุกอัด 'ไต้หวัน' 2-0 ไล่จี้ไทยห่าง 5 แต้ม!!!  (อ่าน 1618 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1020
    • ดูรายละเอียด

       ได้ลุ้นกันสนุกซะแล้วสำหรับ ฟุตบอลโลกโซนเอชีย รอบคัดเลือกกลุ่ม F เพราะในแมทการแข่งขันล่าสุดทีมชาติอิรัก อันดับที่สองของกลุ่มเป็นพวกเขาที่ทำได้ดีตามคาดด้วยการบุกไปอัดไต้หวันที่เพิ่งจะแพ้ไทยมาหมาดๆ 2-0 เก็บเพิ่ม 3 คะแนน ลดช่องว่าที่ตามหลังทีมชาติไทย จ่าฝูงของกลุ่มจาก 8 แต้มเหลือ 5 แต้มเท่านั้น

       ซึ่งทำให้แมทต่อไปที่ไทยกับอิรักจะพบกันเองนั้นจะได้ลุ้นกันอย่างสนุก ด้วยว่าจะกลายเป็นแมทชี้ชะตาไปโดยปริยายว่าใครจะได้เป็นแชมป์กลุ่ม F พร้อมกับคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไปแบบอัตโนมัติ โดยไม่ได้ต้องลุ้นผลการแข่งขันของกลุ่มอื่นให้เหนื่อย

       ทั้งนี้เงื่อนไขในการพบกันเองของทีมชาติไทย และทีมชาติอิรักถือว่าเป็นทางฝั่งทีมชาติที่ได้เปรียบอิรักอยู่พอสมควร เพราะต้องการเพียงแค่ผลเสมอก็จะการันตีการเป็นแชมป์กลุ่มในทันที ขณะที่อิรักนั้นต้องเอาชนะไทยให้ได้สถานเดียวเพื่อไปลุ้นคว้าชัยชนะในนัดสุดท้ายของพวกเขาที่จะพบกับเวียดนามอีก ซึ่งหากพวกเขาทำได้ตามเป้า กล่าวคือเก็บชัยชนะทั้งสองเกมที่เหลือพวกเขาถึงจะได้เป็นแชมป์กลุ่มด้วยจำนวน 14 แต้มมากกว่าทีมชาติที่มีอยู่ขณะนี้ 1 แต้ม (ไทยมี 13 แต้ม)

       อย่างไรก็ตามหากว่ากันในทางปฏิบัติ ไทยเองก็ไม่ได้นับว่ามีทางเลือกอะไรมากมายนอกเสียจากการแบ่งแต้มจากอิรักให้ได้เป็นอย่างน้อย เพราะมาตรฐานการเล่นของอิรักค่อนข้างเหนือกว่าทุกทีมในกลุ่ม โดยเฉพาะกับทีมเวียดนามที่พวกเขาจะต้องเจอในเกมสุดท้าย ซึ่งน่าจะเก็บชัยชนะได้ไม่ยาก

       ดังนั้นถ้าไทยพลาดท่าแพ้ซะก่อนแล้วก็แทบจะเท่ากับว่าส่งอิรักเข้ารอบไปในฐานะแชมป์กลุ่มทันที ส่วนทีมเวียดนาม และไต้หวันนั้นแน่นอนว่าทั้งสองทีมหมดลุ้นไปนานแล้ว เวียดนามเก็บได้เพียงแค่ 4 แต้มจากการชนะไต้หวัน และเสมออิรัก ส่วนไต้หวันยังไม่มีแต้มจากการแพ้รวดทุกนัด