ธันวาคม 02, 2022, 10:58:14 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: "มาต้า" ยังหวังพา "ผี" จบท็อปโฟร์!!  (อ่าน 1452 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1020
    • ดูรายละเอียด
"มาต้า" ยังหวังพา "ผี" จบท็อปโฟร์!!
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2014, 01:05:16 AM »
       ก็ไม่รู้ว่าทางด้าน ฮวน มานูเอล มาต้า มิดฟิลด์ตัวจี๊ดของทีมปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ด หวังมากเกินไปหรือเปล่านะครับ เมื่อจู่ๆเขาก็ได้กล่าวออกมาทำนองว่ายังหวังพาทีมปีศาจแดงต้นสังกัดใหม่ของเขาจบอันดับท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ พร้อมตีตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า ทั้งนี้มาต้าชี้ว่าเป้าหมายของต้นสังกัดเขาก็คือติดหนึ่งใน 4 แต่ขณะเดียวกันก็บอกด้วยว่าตนเองทราบทราบดีอยู่แล้วล่ะว่าไม่ใช่งานง่ายเลย เนื่องจากทีมอย่างลิเวอร์พูล สเปอร์ อาร์เซน่อล รวมถึงเอฟเอวร์ตัน ต่างกำลังทำผลงานได้ดี

       และทีมเหล่านั้นก็กำลังสู้กันเพื่อติดหนึ่งใน 4 แต่ก็นั่นแหละหากย้อนกลับมามองที่ทีมของตนเอง หรือทีมปีศาจแดงมันก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่ามีดีพอที่จะต่อสู้กับทีมดังตัวอย่าเหล่านั้นเพื่อแย่งชิงตำแหน่งท็อปโฟร์เหมือนกัน โดยในความคิดเขาขอเพียงแค่สามารถเก็บชัยชนะให้ได้ต่อเนื่องกันหลายๆนัดจากนี้ก็พอแล้ว เพราะเมื่อเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องหลายนัด ความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะเรื่องของสภาพจิตใจที่สุดยอดก็จะกลับมา เมื่อนั้นการมุ่งไปสู่เป้าหมายของทีมก็จะเป็นเรื่องง่ายเช่นกัน ส่วนเรื่องการคว้าแชมป์นั้น มาต้ามองว่าในอนาคตตนเองมีโอกาสได้คว้าแชมป์ลีกร่วมกับทีมปีศาจแดงอย่างแน่นอน ด้วยว่าทีมปีศาจแดงเป็นทีมที่เล่นเพื่อแชมป์ตลอดอยู่แล้ว ดูได้จากสถิติในช่วงประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาคว้าแชมป์ได้มากถึง 13 สมัย ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะทำให้ตนเองไม่ได้คว้าแชมป์ร่วมกับแมนฯยูไนเต็ด

       เพียงแต่ว่าในฤดูกาลนี้หลายสิ่งอย่างไม่เป็นใจให้กับทีมปีศาจแดงได้คว้าแชมป์ สรุปคือมาต้าหวังแมนฯยูไนเต็ด กับตนเองจะจบท็อปโฟร์ได้ในฤดูกาลนี้ จากนั้นในฤดูกาลต่อๆไปก็เป็นเรื่องของการกลับมาลุ้นคว้าแชมป์เต็มตัวอีกครั้ง ตามแบบฉบับของสโมสรแมนฯยูไนเต็ดที่เล่นเพื่อแชมป์ และประสบความสำเร็จอย่างมากมายมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ทั้งนั้นทั้งนี้หากเราจะว่ากันที่มุมมองของแฟนบอลอย่างเราๆแล้วล่ะก็ แน่นอนครับฤดูกาลนี้โอกาสที่มาต้าจะผิดหวังมีมากกว่าโอกาสที่จะสมหวังเยอะจริงๆครับ