ธันวาคม 02, 2022, 09:07:35 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: จาก "อาซาร์" ถึง "เดอ บรอยน์" !!  (อ่าน 1976 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1020
    • ดูรายละเอียด
จาก "อาซาร์" ถึง "เดอ บรอยน์" !!
« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2013, 09:10:01 PM »

       ในยุคสมัยปัจจุบันของวงการฟุตบอลยุโรป “เบลเยี่ยม” ถือเป็นหนึ่งชาติที่ผลิตนักเตะฝีเท้าดีออกมามากมายทั้งนักเตะที่พอจะมีอายุ มีประสบการณ์แล้ว กับนักเตะดาวรุ่ง อายุน้อย อนาคตไกล เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ชาติที่มีทั้งปัจจุบัน และอนาคตที่สดใสในวงการฟุตบอลยุโรปอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยที่หนึ่งในนักเตะฝีเท้าดีของพวกเขานั้นก็นับรวม “เควิน เดอ บรอยน์” มิดฟิลด์ของทีมสิงห์โตน้ำเงินคราม เชลซีด้วย แน่นอนหลายคนโดยเฉพาะแฟนบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษรู้จักชื่อนี้ดี เพียงแต่สิ่งที่จะกล่าวในวันนี้หาใช่การอวยความสามารถของตัวนักเตะไม่
 
       ทว่าจะกล่าวถึงเรื่องของคำแนะนำที่เควินได้รับจากรุ่นพี่ทีมชาติอย่าง เอแด็น อาซาร์ ผู้ซึ่งพิสูจน์ตัวเองไปมากโขแล้วว่าเขาคือนักเตะเบลเยี่ยมที่ได้รับการยอมรับจากแฟนบอลหลายชาติ ไม่เฉพาะในเบลเยี่ยมซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวเขาเท่านั้น ทั้งนี้อาซาร์แนะรุ่นน้อง เควิน เดอ บรอยน์ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในทีมเดียวกัน (สิงห์บูล) ว่าเขาควรจะย้ายออกจากทีมเพื่อหาโอกาสในการลงสนามสม่ำเสมอ เนื่องจากเป็นห่วงว่าหากเจ้าตัวยังนั่งเป็นสำรองให้กับทีมเชลซีต่อไป โอกาสในการติดธงไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่บราซิลอาจหลุดลอยไป โดยอาซาร์ชี้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่นักฟุตบอลคนนึงซึ่งไม่ได้ลงเล่นกับสโมสรอย่างสม่ำเสมอตลอดระยะเวลา 1 ปี หรือ 1 ฤดูกาลจะได้ไปร่วมเล่นบอลโลกหนล่าสุดด้วย

       เขาจึงมีความเห็นว่าเพื่อตัวของเดอ บรอยน์ และเพื่อทีมชาติเบลเยี่ยมทั้งปัจจุบัน แล้วก็ในอนาคตด้วย เดอ บรอยน์จึงควรย้ายไปอยู่กับทีมที่ให้โอกาสเขาลงสนามได้อย่างสม่ำเสมอ แต่กระนั้นก็ระบุทิ้งว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเดอ บรอยน์เอง เพราะเดอ บรอยน์นั้นโตแล้วต้องตัดสินใจด้วยตนเอง และนอกจากในรายของอาซาร์ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในทีมชาติของเดอ บรอยน์แล้ว กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยมผู้กุมชะตากรรมของนักเตะเบลเยี่ยมในศึกฟุตบอลโลกหนนี้เองก็ออกมาแนะในทำนองเดียวกันนี้ด้วย ฉะนั้นจึงพอสรุปกันได้แล้วว่าในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลเราจะได้เห็นหรือไม่ได้เห็นนักเตะที่ชื่อ “เควิน เดอ บรอยน์” ลงไปอวดผลงานร่วมกับบรรดานักเตะฝีเท้าดีเพื่อนร่วมชาติเบลเยี่ยมคนอื่นๆหรือเปล่านั้นขึ้นอยู่กับว่าอนาคตของเขาในตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่