ธันวาคม 02, 2022, 11:08:50 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: "รอย ฮ็อดจ์สัน" หลังเกมโค่นโปแลนด์!!  (อ่าน 1699 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1020
    • ดูรายละเอียด
"รอย ฮ็อดจ์สัน" หลังเกมโค่นโปแลนด์!!
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 09:10:21 PM »
       แน่นอนเป็นเรื่องที่น่าชื่นมื่นไม่น้อยสำหรับแฟนบอลอังกฤษที่ได้เห็นทีมของตนเองทะลุเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2014 ไปแบบอัตโนมัติเรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นการรับทราบถึงอามรมณ์ ความรู้สึก ทัศนะของกุนซือมากประสบการณ์ผู้นำทีมชาติอังกฤษชุดนี้ทะลุเข้ารอบนี้แหละครับ ทั้งนี้รอย ฮ็อดจ์สันระบุว่านี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตกุนซือของตนเอง โดยชี้ว่าการที่กุนซือสักคนได้พาทีมชาติซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของตนเองนั้นผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้นั้นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากๆอยู่แล้ว

       ส่วนเกี่ยวกับเกมการแข่งขันในแมทสุดท้ายนั้นรอย ฮ็อดจ์สันก็พูดในเชิงชื่นชมลูกทีมที่สามารถสู้กับความกดดันได้ แต่ก็ติงนิดนึงว่าประตูที่สองนั้นได้มาช้าเกินไปเพราะจะเล่นได้ง่าย และสบายกว่านั้นเยอะหากว่าได้ประตูที่สองเร็วกว่านั้น อย่างไรก็ตามประตูที่สองซึ่งเป็นการยิงของกัปตันทีมสตีเว่น เจอร์ราร์ดนั้น รอย ฮ็อดจ์สันกล่าวประมาณว่ามันสมควรแล้วที่จะเป็นประตูของเจอร์ราร์ด ด้วยตลอดโปรแกรมการแข่งขัน 10 แมทในรอบคัดเลือกนั้นเจอร์ราร์ดเป็นผู้นำในสนามที่ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ และจริงๆเขาก็ควรจะได้รับเครดิตมากกว่าที่เป็นอยู่เวลานี้ด้วย สำหรับระยะเวลาที่เหลือในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายราวๆอีก 8 เดือนนั้น รอย ฮ็อดจ์สันเปรยๆถึงการให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งหลายๆคนออกมา เช่น แอนดรอส ทาวน์เซนต์ แจ็ค วิลเชียร์ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์

       โดยบอกว่านักเตะเหล่านี้จะได้โอกาสมากขึ้น ส่วนภาพรวมตลอดทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอย ฮ็อดจ์สันก็ยังคงพูดถึงเรื่องการสู้กับความกดดันของนักเตะในทีม คือออกแนวชื่นชมว่าลูกทีมของตนนั้นสามารถสู้กับความกดดันที่มีได้ตลอดทัวร์นาเม้นท์ได้ดีจนประสบความสำเร็จ แต่ก็มีการกล่าวเกี่ยวกับเรื่องของการปรับเปลี่ยนทีมในรอบคัดเลือกว่ามี 1-2 ครั้งที่เขาทำการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ทีมอยู่ตัวและทำผลงานได้ดีแบบนี้