ข่าวฟุตบอล วิเคราะห์บอล - 888Scoreonline.com

ฟุตบอล => ข่าวฟุตบอล => ข้อความที่เริ่มโดย: Reporter ที่ มกราคม 15, 2016, 12:11:30 AM

หัวข้อ: ต้องอยู่ให้ได้! 'ซิลบา' กระตุ้นแข้งเรือใบทำงานหนักขึ้นเมื่อขาด 'ก็องปานี'!!
เริ่มหัวข้อโดย: Reporter ที่ มกราคม 15, 2016, 12:11:30 AM
(http://www.uppices.com/images/69475324970438363735.png)

       เรียกว่าต้องพยายามอยู่ให้ได้กันเลยทีเดียวสำหรับการออกมากล่าวในเชิงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมเรือใบสีฟ้า แมนฯซิตี้ จากทางด้าน ดาบิด ซิลบา มิดฟิลด์ตัวเก่งชาวสแปนิชที่กล่าวถึงสถานการณ์ของทีมที่ต้องไร้กัปตันทีมตัวจริง “แว็งซอง ก็องปานี” ซึ่งโดนปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนว่านักเตะในทีมทุกคนจะต้องพยายามทำงานกันให้หนักขึ้นเพื่อให้ทีมยังคงมีผลงานที่ดี เหมือนตอนที่กองหลังชาวเบลเยี่ยมได้ลงสนามให้กับทีม

       ทั้งนี้ในซีซั่นนี้ก็องปานีมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณน่องรบกวนอยู่ตลอด ทำให้พลาดลงสนามช่วยทีมไปถึง 11 เกมแล้ว โดยจาก 11 เกมที่เจ้าตัวไม่ได้ลงบัญชาเกมรับให้กับทีมนั้นทีมเรือใบเสียประตูไปถึง 10 เกมเลยทีเดียว ว่าง่ายๆคือมีเพียงเกมเดียวเท่านั้น ที่พวกเขาสามารถเล่นเกมรับกันได้อย่างเหนียวแน่นเหมือนเดิมเมื่อไร้ก็องปานีอยู่ในสนาม

       ล่าสุดก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วด้วยว่า ก็องปานี อาจต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บไปยาวถึงช่วงปลายซีซั่นเลยถึงจะกลับคืนสนามให้ทีมได้อีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ทำให้ซิลบาหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของเรือใบออกมากล่าวกระตุ้นทีมว่าแน่นอนก็องปานีคือนักเตะคนสำคัญของเรา ฉะนั้นแล้วการไม่มีเขาอยู่มันส่งผลกับเรา เราจะต้องพยายามทำงานกันให้หนักขึ้นเพื่อเสียประตูให้น้อยลง แต่มันก็ไม่ใช่แค่เพียงการเล่นเกมรับเท่านั้น

       มันหมายถึงทั้งทีม เกมรุกด้วย เพราะเวลาเราเล่นเกมรุกเราจะเล่นให้ดีได้ก็ต้องอาศัยผู้เล่นในแนวรุกช่วยเหลือกันทุกคน มันจึงหมายถึงการที่เราทุกคนต้องช่วยกันอย่างเต็มที่ทั้งทีม สำหรับทีมที่ต้องขาดกัปตันตัวจริงไปพวกเขาย่อมต้องคิดถึงการกลับมาของกัปตันอยู่แล้ว แต่ยังไงเราก็ต้องมองไปที่ผู้เล่นในทีมที่ยังเหลืออยู่ด้วยเราสามารถใช้ประโยชน์จากนักเตะบางรายที่พร้อมจะยกระดับตัวเองขึ้นมาในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้